Khai mạc Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần 47

(VOV5) - Các cuộc thảo luận bàn tròn cũng như các cuộc họp chuyên đề về nhiều đề tài liên quan đến truyền thông và di cư.

Ngày 9/10, Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần thứ 47, với chủ đề “Truyền thông và Di cư”, khai mạc tại thành phố Tsaghkadzor, cách thủ đô Yerevan của Armenia 50 km. Sự kiện này diễn ra đồng thời với Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ lần thứ 17 tổ chức tại thủ đô Yerevan.

Khai mạc Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần 47 - ảnh 1 Hội nghị báo chí Pháp ngữ lần thứ 47 khai mạc tại Armenia  - Ảnh: leseco

Trong 4 ngày diễn ra hội nghị (từ ngày 9-12/10), các đại biểu sẽ tham dự các các cuộc thảo luận bàn tròn cũng như các cuộc họp chuyên đề về nhiều đề tài liên quan đến truyền thông và di cư. Theo ban tổ chức, hội nghị lần này thu hút sự tham dự của gần 300 đại biểu, đại diện cho các tổ chức truyền thông, các tờ báo, đài phát thanh, truyền hình của 49 nước Pháp ngữ.

Liên minh báo chí Pháp ngữ là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập năm 1950 nhằm đảm bảo quyền tự do báo chí. Trụ sở chính của Liên minh báo chí Pháp ngữ đặt tại Paris, thủ đô Pháp. Hiện tổ chức gồm 51 phân ban Pháp ngữ với hơn 3.000 nhà báo thành viên, trong đó có Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác