Khai mạc Hội nghị phát thanh châu Á 2017

(VOV5) - Chủ đề của Hội nghị năm nay là: Đam mê sáng tạo với phát thanh: Cái nhìn từ thế giới của Radio.

Chiều 26/4 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Hội nghị phát thanh châu Á năm 2017 khai mạc với sự góp mặt của hàng trăm đại biểu, là những người làm phát thanh, các nhà nghiên cứu, học giả về truyền thông từ khắp nơi trên thế giới.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày từ 26 tới ngày 28/4.

Khai mạc Hội nghị phát thanh châu Á 2017 - ảnh 1


Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thư ký ABU, ông Javad Mottagi nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị lần này, nhất là trong bối cảnh ngành phát thanh đang đối diện với những thách thức từ các loại hình báo chí khác và cả mạng xã hội. Nếu những người phát thanh không có sự thay đổi để thích nghi với công chúng, nhất là những công chúng hiện đại thì sẽ bị tụt hậu. Chính vì thế những người tổ chức đã đưa ra chủ đề của Hội nghị năm nay là: Đam mê sáng tạo với phát thanh: Cái nhìn từ thế giới của Radio.


Tại hội nghị, các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều ý kiến xoay quanh sự phát triển của phát thanh trong thời đại mới, sự ứng dụng công nghệ số trong phát thanh và phát thanh trên nền tảng các thiết bị di động, mạng xã hội… Ngoài ra, còn có 8 hội thảo chuyên đề bên lề Hội nghị phát thanh châu Á lần này.


Hội nghị phát thanh châu Á được tổ chức thường niên kể từ năm 2006, là một diễn đàn cho những người làm phát thanh trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để xác định hướng phát triển của phát thanh và truyền thông trong tương lai nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác