Khai mạc Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34

(VOV5) - Tổng cộng có 100 đoàn tham dự với 962 tiết mục biểu diễn, trong đó có 47 đoàn từ 9 quốc gia (Lào, Pháp, Mỹ, Ukraine, Đức, Nga, Anh, Nam Phi, Canada) và 21 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Từ 8 - 10/11, tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội, diễn ra Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 năm 2018. Sự kiện này do Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Võ thuật Hà Nội tổ chức.

 Khai mạc Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 - ảnh 1Toàn cảnh lễ khai mạc. 

Hội diễn võ thuật cổ truyền là hoạt động quan trọng của Hội Võ thuật Hà Nội. Mỗi kỳ hội diễn, các môn phái, võ phái, các câu lạc bộ, võ đường, Trung tâm được biểu diễn tinh hoa của võ thuật cổ truyền Thủ đô, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế. Điểm đặc biệt của Hội diễn năm nay là số lượng cũng như quy mô giải đấu được mở rộng hơn.

 Khai mạc Hội thi võ thuật cổ truyền Hà Nội mở rộng lần thứ 34 - ảnh 2

Võ sư Phạm Quang Thịnh môn phái Bình Định Gia biểu diễn tại lễ khai mạc. 

Tổng cộng có 100 đoàn tham dự với 962 tiết mục biểu diễn, trong đó có 47 đoàn từ 9 quốc gia (Lào, Pháp, Mỹ, Ukraine, Đức, Nga, Anh, Nam Phi, Canada) và 21 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, môn phái Bình Định Gia, một môn phái võ thuật lớn ở Việt Nam, có 10 đoàn tham dự hội thi, với hơn 960 võ sinh tranh tài ở  296 tiết mục. Môn phái Bình Định Gia từng 32 lần đoạt Cup ở Hội thi này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác