Khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - HĐND thành phố cần thông qua đồng bộ và kịp thời các cơ chế, chính sách và phân bổ nguồn lực hợp lý. 

Sáng nay 4/12, khai mạc Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa 15. Diễn ra trong 4 ngày, từ 4/12 đến 6/12, Kỳ họp xem xét tình hình thực hiện hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp chủ yếu năm 2019 của thành phố Hà Nội; xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố và thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu.

Khai mạc kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1 Quang cảnh kỳ họp thứ 12 HĐND TP Hồ Chí Minh. Ảnh: QĐND

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Để các Nghị quyết của HĐND sớm đi vào cuộc sống, HĐND thành phố cần thông qua đồng bộ và kịp thời các cơ chế, chính sách và phân bổ nguồn lực hợp lý. Chú ý các cơ chế, chính sách góp phần khai thác nhanh và hiệu quả các tiềm năng, lợi thế to lớn của Thủ đô về nguồn lực con người, khoa học công nghệ, giải phóng các nút thắt về cơ sở hạ tầng, về thiết chế và phát huy tính năng động, sáng tạo, tự chủ của cơ sở.

Cũng trong sáng nay, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa 10 khai mạc kỳ họp thứ 12. Trong 4 ngày làm việc, các đại biểu HĐND Thành phố thảo luận và ra nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và giải pháp cho năm 2019. Năm 2018, Thành phố Hồ Chí Minh ước thực hiện đạt 18/20 chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế xã hội. Quan trọng nhất là chỉ tiêu về tăng trưởng kinh tế đạt 8,3% cho thấy thành phố đã nỗ lực vượt qua những khó khăn về nguồn lực đầu tư để tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu các ngành đúng định hướng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác