Khai mạc lễ hội vải thiều Thanh Hà 2018

(VOV5) -  Đây là lần đầu tiên Hải Dương tổ chức lễ hội về vải thiều với mục tiêu truyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như gắn kết thương hiệu vải thiều với phát triển du lịch địa phương.

Lễ hội vải thiều Thanh Hà - Hải Dương 2018 khai mạc sáng 10/06, tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Khai mạc lễ hội vải thiều Thanh Hà 2018 - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm quan gian hàng bán vải thiều. Ảnh: Minh Long/VOV1 

Dự và phát biểu tại lễ hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Chúng ta rất mừng khi hiện nay vải thiều của Thanh Hà, vải thiều của Việt Nam đã có mặt ở nhiều nước kể cả những thị trường khó tính nhất. Cùng với các kinh nghiệm canh tác, chăm sóc từ trước đến nay, bây giờ là thời đại khoa học kỹ thuật nên người dân cần nghiên cứu để áp dụng các biện pháp mới trong canh tác, bảo quản chế biến, đáp ứng những yêu cầu thương mại khắt khe như: sản phẩm sản xuất theo các tiêu chuẩn quốc tế, truy xuất nguồn gốc, điều quan trọng chúng ta phải đổi mới công tác tiếp thị để sao cho sản phẩm này lan tỏa tốt hơn, đem lại giá trị cao hơn cho người dân".

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng tỉnh Hải Dương trong sản xuất nông nghiệp cần gắn liền với phát triển văn hóa. Trong phát triển du lịch có sản phẩm du lịch nông nghiệp liên quan đến ẩm thực, miệt vườn, Hải Dương cần làm tốt thế mạnh này để đóng góp ngày càng nhiều vào phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước.

Về phần mình, ngày 09/06, Đại sứ Thụy Điển Pereric Hogberg trong dịp thăm tỉnh Hải Dương và dự Lễ hội vải thiều Thanh Hà năm 2018, đã có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương. Đại sứ Pereric Hogberg quan tâm đặc biệt đến việc kinh doanh, giao thương sản phẩm vải thiều, đưa sản phẩm này vào thị trường Thụy Điển. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác