Khai mạc Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam

(VOV5) - Các tiết mục tham gia Liên hoan tập trung chủ yếu vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống dân tộc... 

Khai mạc Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam  - ảnh 1

Tiết mục "Chiếc khăn phiêu" của VOV

Tối 30/9, tại Đài Phát thanh - Truyền hình Hải Phòng diễn ra lễ khai mạc và Bán kết khu vực phía Bắc Liên hoan Tiếng hát người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ 6 năm 2018.

Liên hoan có sự tham gia của đại diện hơn 40 cơ quan báo chí, các liên chi hội, chi hội nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương và các khoa báo chí của các trường đại học trong cả nước. Các tiết mục tham gia Liên hoan tập trung chủ yếu vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, truyền thống dân tộc... với nhiều thể loại âm nhạc.

Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan, cho biết: “Cụm thi khu vực miền Bắc là cụm thi đầu tiên mở màn cho các đêm bán kết khu vực. Những tiết mục được các thí sinh - nhà báo biễu diễn trong đêm nay cho chúng ta thấy những người làm báo Việt Nam không chỉ giỏi nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, ngày đêm lao động sáng tạo, phấn đấu cho một nền báo chí chiến đấu, giàu tính nhân văn, vì lợi ích của đất nước và nhân dân, mà còn là những người rất tài năng, hát hay, múa đẹp, chan chứa niềm tin yêu cuộc sống”.

Đêm bán kết khu vực miền Trung - Tây  Nguyên sẽ được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 5/10. Bán kết khu vực phía Nam sẽ diễn ra ngày 13/10 tại thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến, 12 tiết mục xuất sắc sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 27/10 tại Thủ đô Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác