Khai mạc Ngày hội xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe de Hue

(VOV5) -Cuộc thi Hue Marathon năm 2018 cũng được tổ chức với 3 cự ly lần lượt là 21km, 5km và 10km.

Trong hai ngày 25-26/8, tại thành phố Huế khai mạc “Ngày hội xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe de Huế.Ngày hội xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe de Hue với 2 hoạt động chính là: Giải đua xe đạp quốc tế Thừa Thiên Huế mở rộng 2018 và Ngày hội xe đạp thể thao đường trường với lộ trình 138km.

Khai mạc Ngày hội xe đạp thể thao đường trường quốc tế Coupe de Hue - ảnh 1Các vận động viên trên đường đua. Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Cuộc thi Hue Marathon năm 2018 cũng được tổ chức với 3 cự ly lần lượt là 21km, 5km và 10km, xuất phát từ Quảng trường Ngọ Môn. Theo ban tổ chức, có 1.700 vận động viên đăng ký tham gia 2 sự kiện này, trong đó 150 vận động viên là người nước ngoài.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết: "Mong muốn của Ban tổ chức là thông qua cuộc đua thì chúng ta quảng bá được những hình ảnh đẹp, những danh lam thắng cảnh, những kiến trúc thân quen của Huế đến với cộng đồng quốc tế. Thứ hai, thông qua cuộc đua kêu gọi mọi người giữ gìn môi trường văn hóa, môi trường thể thao tại cố đô Huế. Cuộc đua năm nay thu hút  đông đảo mọi người tham gia."

Ngoài ra, trong khuôn khổ 2 hoạt động này còn diễn ra các hoạt động hưởng ứng, gồm: Giải đua ván đứng chèo (Ván SUP) trên sông Hương; diễu hành của Câu lạc bộ Mô tô Harkey Davison; đêm nhạc Concert Rock.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác