Khai mạc triển lãm “Sứ Hungary đương đại”

(VOV5) -Đây là hoạt động trong khuôn khổ các sự kiện nhân chuyến thăm của Thủ tướng Hungary Orbán Viktor đến Việt Nam từ ngày 24 đến 26/9.

Chiều 25/9, tại Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm “Sứ Hungary đương đại”. 

Khai mạc triển lãm “Sứ Hungary đương đại” - ảnh 1

Cắt băng khai mạc triển lãm “Sứ Hungary đương đại”

(Nguồn: Daibieunhandan.vn

Đây là hoạt động trong khuôn khổ các sự kiện nhân chuyến thăm của Thủ tướng Hungary Orbán Viktor đến Việt Nam từ ngày 24 đến 26/9. Triển lãm “Sứ Hungary đương đại” giới thiệu 49 tác phẩm nghệ thuật làm được từ chất liệu sứ dưới bàn tay tài hoa của các họa sỹ Hungary.

Mỗi tác phẩm mang một phong cách riêng, thể hiện sự kết hợp hài hòa của kỹ thuật truyền thống với ngôn ngữ của hình thức và phương pháp tư duy của các nghệ sĩ đương đại Hungary. Sứ là chất liệu nổi tiếng nhất của gốm được làm từ hỗn hợp thạch anh, cao lanh và tràng thạch.

Từ chất liệu này, các hoạ sĩ đương đại Hungary đã thổi hồn vào và tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc mang đậm phong cách của mình. Triển lãm nhằm giới thiệu tới người dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung về những nét đặc sắc văn hóa đất nước Hungary.

Triển lãm “Sứ Hungary đương đại” diễn ra đến hết ngày 8/10, sau đó sẽ được trưng bày tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác