Khai mạc Tuần lễ thực phẩm Nga tại Hà Nội

(VOV5) -Tuần lễ thực phẩm Nga cũng là điểm nhấn giúp phát huy hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Nga.

 "Tuần lễ thực phẩm Nga” khai mạc sáng 21/09, tại Hà Nội.Sự kiện nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác-thương mại và khoa học kỹ thuật, nâng cao kim ngạch xuất khẩu và các biện pháp cần thiết để thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực nông-lâm-thủy sản và các mặt hàng công nghiệp giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Khai mạc Tuần lễ thực phẩm Nga tại Hà Nội - ảnh 1Khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. Ảnh: Uyên Hương/TTXVN

"Tuần lễ thực phẩm Nga" diễn ra trong hai ngày 21 và 22/09 với các hoạt động giới thiệu các sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp hàng đầu Liên bang Nga trong lĩnh vực chế biến nông sản, thực phẩm đồ uống chất lượng cao tới người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời qua đó phát huy khả năng hợp tác giữa các doanh nghiệp của cả hai quốc gia.

 Tuần lễ thực phẩm Nga cũng là điểm nhấn giúp phát huy hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Nga cũng như giữa Việt Nam với các nước thành viên của Liên minh kinh tế Á-Âu nhằm đạt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 10 tỷ USD vào năm 2020.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác