Khai mạc tuần lễ Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018

(VOV5) - Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy năng lượng bền vững trong lĩnh vực công trình xây dựng tại Việt Nam từ giai đoạn thiết kế, xây dựng, vận hành đến kết thúc vòng đời của công trình.

Ngày 25/ 8, Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam (EEN-Vietnam) phối hợp cùng Viện Goethe Hà Nội đã khai mạc Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018.

Khai mạc tuần lễ Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018 - ảnh 1Các đại biểu tham dự buổi ra mắt 

Chương trình hướng đến mục tiêu thúc đẩy năng lượng bền vững trong lĩnh vực công trình xây dựng tại Việt Nam từ giai đoạn thiết kế, xây dựng, vận hành đến kết thúc vòng đời của công trình. Tham gia lễ khai mạc có đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, hội ngành nghề và các trường đại học trong và ngoài nước trong lĩnh vực thiết kế xây dựng.

Khai mạc tuần lễ Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018 - ảnh 2Bà Trần Thị Thu Phương – Giám đốc Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam, EEN-Vietnam  

Bà Trần Thị Thu Phương – Giám đốc Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam, EEN-Vietnam nhấn mạnh ý nghĩa của „Tuần lễ công trình hiệu quả năng lượng Việt Nam 2018.“Chúng tôi có cơ hội tiếp xúc và làm việc với tổ chức và chuyên gia trong và ngoài nước như cộng đồng kiến trúc sư, các trường Đại học, cộng đồng doanh nghiệp và những nhà đầu tư phát triển dự án. Qua sự trao đổi chúng tôi nhận ra, tất cả các đơn vị đều quan tâm đến. Thứ nhất đó là tối đa tiện nghi cho người sử dụng, và thứ hai là xu hướng phát triển toàn cầu liên quan đến câu chuyện giảm thiểu tác động của môi trường. Ngay từ khi bắt đầu xây dựng hãy cùng nhau thiết kế tính toán để công trình sau khi đi vào sử dụng sẽ đạt được mục tiêu ban đầu của tất cả các đơn vị. Và từ đó giúp chúng tôi nhận ra cần phải có sự đồng lòng giữa các đơn vị để chia sẻ những nỗ lực và chia sẻ những giá trị. Và đây là cơ hội để chúng ta bắt tay nhau và gây dựng nên hợp tác trong tương lai. Đây là thông điệp mà thông qua tuần lễ công trình hiệu quả năng lượng Việt Nam chúng tôi muốn gửi gắm đến toàn thể các cộng đồng.“

Khai mạc tuần lễ Tuần Lễ Công trình Hiệu quả Năng lượng Việt Nam 2018 - ảnh 3

Điểm nhấn trong lễ khai mạc chính là chia sẻ kinh nghiệm triển khai công trình "Ngôi nhà Đức“ tại Việt Nam từ phía đại diện của công ty GMP Internaional GmbH của Đức, vai trò của kiến trúc trong thiết kế tích hợp cho các công trình bền vững của cự học viên EEN và thử nghiệm công trình xanh từ đại diện Đại học Việt Nhật.

Trong khuôn khổ tuần lễ từ 26.08 đến 01.09 những mô hình dự án tiêu biểu, công nghệ, kỹ thuật hiện đại tiên tiến, kỹ thuật hiện đại tiên tiến, dịch vụ liên quan đến Sử dụng năng lượng hiệu quả trong công trình được trưng tại viện Goethe. Bên cạnh đó còn diễn ra các hoạt động như Thảo luận Phim, Khởi động Future Engineers 2018 - Chương trình Thực tập sinh Kỹ sư năng lượng và Tọa đàm trao đổi về Công trình & Bền vững. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác