Khai mạc vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm 2019

(VOV5) -Đây là năm thứ 23 Báo Nhi Đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức vòng chung kết.

Chiều 24/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức khai mạc Vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng Toàn quốc tranh cúp Kun Siêu Phàm năm 2019.

Khai mạc vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng toàn quốc năm 2019 - ảnh 1 Trận đấu giữa chủ nhà Đắk Lắk và đội ĐKVĐ Sông Lam Nghệ An 

Tham gia vòng chung kết năm nay có gần 230 vận động viên của 16 đoàn. Đây là các đội đã vượt qua vòng sơ loại tại các khu vực phía Bắc, phía Nam và Miền Trung hồi đầu năm nay. Các đội bóng được chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn  các đội nhất nhì ở mỗi bảng vào đá tứ kết, bán kết và tranh chức vô địch. 

Đây là năm thứ 23 Báo Nhi Đồng cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp tổ chức vòng chung kết, với mục tiêu cao nhất là tạo ra sân chơi cho các cầu thủ nhí để các em giao lưu, thi đấu và cọ xát với các đối thủ cùng lứa trong cả nước.

Ngoài ra, giải đấu cũng là nơi để các nhà tuyển trạch phát hiện và ươm mầm các tài năng bóng đá Việt Nam. Qua đó, lựa chọn các vận động viên xuất xắc nhất để đào tạo thành các cầu thủ chuyên nghiệp phục vụ cho các câu lạc bộ, các cấp đội tuyển quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác