Ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục Việt Nam - Italy giai đoạn 2019-2022

(VOV5) -Sáng 6/6, tại Hà Nội, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Italy ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục giai đoạn 2019-2022.

Theo nội dung chương trình hành động, Việt Nam và Italy sẽ hợp tác phát triển ngôn ngữ, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và cung cấp học bổng.

Hai bên sẽ khuyến khích sự phát triển của ngôn ngữ và văn hóa của mỗi nước. Hai bên cũng sẽ xem xét thúc đẩy việc đưa tiếng Italy vào giảng dạy thí điểm ở một trường phổ thông của Việt Nam do hai bên lựa chọn, trong đó, phía Italia sẽ xem xét khả năng cung cấp các chương trình giảng dạy, hỗ trợ soạn thảo giáo trình, tài liệu giảng dạy và các chi phí cho một hoặc nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Italy.

Ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục Việt Nam - Italy giai đoạn 2019-2022 - ảnh 1Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Itay tại Việt Nam Antonion Alessandro đã ký kết chương trình hành động về hợp tác giáo dục giai đoạn - Ảnh GD&TĐ

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, phía Italia cung cấp học bổng hàng năm cho công dân Việt Nam.

Các suất học bổng dài hạn sẽ được trao cho công dân Việt Nam đăng ký các khóa đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu và các cơ sở giáo dục đại học khác được Bộ Giáo dục, Trường Đại học và Nghiên cứu Italy công nhận. Phía Việt Nam sẽ dành các suất học bổng hàng năm cho công dân Italy để học tiếng Việt hoặc đào tạo ngắn hạn, tập huấn vừa học vừa làm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác