Kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản văn hóa thế giới

(VOV5) -Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phát huy giá trị di sản, để Cố đô Huế thực sự trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trên "Con đường Di sản miền Trung.

Ngày 7/9, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới (11/12/1993), 15 năm Nhã nhạc - âm nhạc cung đình Việt Nam được ghi tên vào danh mục Kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại (7/11/2003).

 Kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản văn hóa thế giới  - ảnh 1Hoàng Thành (Đại Nội Huế) luôn là điểm tham quan chính của du khách mỗi khi đặt chân tới mảnh đất cố đô.                                                              Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN) 

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế Phan Thanh Hải cho biết: 25 năm kể từ khi trở thành Di sản thế giới cũng là thời gian đánh dấu những bước trưởng thành của đội ngũ những người làm công tác bảo tồn di tích, cả về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm quản lý đối với di sản văn hóa.

Đến nay, Huế được UNESCO đánh giá là địa phương đi đầu của Việt Nam về bảo tồn di sản, có khả năng xây dựng thành một trung tâm chuẩn mực về chuyển giao công nghệ bảo tồn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phát huy giá trị di sản, để Cố đô Huế thực sự trở thành một điểm đến không thể bỏ qua trên "Con đường Di sản miền Trung", phấn đấu đón đón khoảng 3,3 triệu lượt khách trong năm nay.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác