Kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU

(VOV5) - 30 năm qua, các em học sinh Việt Nam có tới 13 lần đoạt giải quốc tế, trong đó có 2 giải nhất. 

Kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU - ảnh 1

Ban tổ chức trao vòng nguyệt quê cho các em học sinh đoạt giải trong cuộc thi Viết thư Quốc tế UPA (ảnh: Văn Đức/TTXVN)

Ngày 9/10, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU và phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47. 

Cuộc thi viết thư quốc tế được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) khởi xướng năm 1971, đến nay đã tổ chức được 47 cuộc thi. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UPU từ năm 1976 và chính thức tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm 1987. 30 năm qua, cuộc thi đã và đang cuốn hút bao thế hệ trẻ em Việt Nam. Các em học sinh Việt Nam có tới 13 lần đoạt giải quốc tế, trong đó có 2 giải nhất. 

Năm 2017, tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8, Trường Trung học Cơ sở Tây Sơn, Đà Nẵng đoạt giải nhất quốc gia và đạt giải khuyến khích quốc tế với bức thư hiến kế cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc một giải pháp cụ thể cho số phận những người Syria tỵ nạn nói riêng và cho hòa bình thế giới nói chung.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác