Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội người mù Việt Nam

(VOV5) - Nhiều Hội viên đã tỏa sáng trong cộng đồng xã hội bằng chính tâm hồn, nghị lực và sự cống hiến của mình.
Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội người mù Việt Nam - ảnh 1 Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội người mù Việt Nam. - Ảnh: Băng Châu/qdnd.vn

Ngày 17/04, tại Hà Nội, Hội người mù Việt  Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội. Tới sự buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá cao hiệu quả các hoạt động của Hội người mù Việt Nam trong suốt 50 năm qua, đồng thời biểu dương những tấm gương tiêu biểu của Hội viên trên các lĩnh vực, họ đã tỏa sáng trong cộng đồng xã hội bằng chính tâm hồn, nghị lực và sự cống hiến của mình.

Bà Trương Thị Mai đề nghị: “Các cơ quan tiếp tục nghiên cứu rà soát, sửa đổi, bổ sung hệ thống chính sách, pháp luật liên quan đến người khuyết tật, trong đó có người mù và lắng nghe ý kiến của người khuyết tật về vấn đề này. Đồng thời Chuẩn bị điều kiện để Việt Nam phê chuẩn Hiệp ước Marrakesh nhằm tăng cường cơ hội cho người không có khả năng đọc chữ in tiếp cận với các tác phẩm đã công bố. Mặt trận tổ quốc Việt Nam và đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên Mặt trận các cấp quan tâm tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân  cùng với Đảng và nhà nước chăm lo giúp đỡ người mù xóa đói giảm nghèo, có việc làm, cải thiện và nâng cao cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.”

Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp trao tặng 300 chiếc điện thoại thông minh có phần mềm ứng dụng công nghệ phục vụ đời sống dành riêng cho người khiếm thị, khiếm thanh, khiếm thính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác