Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam

 
Kỷ niệm  55 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam  - ảnh 1Tặng hoa và quà cho các khách mời tham dự buổi lễ. Ảnh: TTXVN 

Ngày 26/9, tại Bến Tre, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam (25/9/1963-25/9/2018).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Cương, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, nhấn mạnh kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Ủy ban Cuba đoàn kết với miền Nam Việt Nam là dịp để nhân dân Việt Nam một lần nữa bày tỏ sự tri ân đối với những nghĩa cử đoàn kết và ủng hộ chí tình mà các bạn Cuba đã dành cho Việt Nam vào những giai đoạn khó khăn nhất. Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã không ngừng phát triển về tổ chức cơ sở và hội viên.

Đồng thời, tiếp tục phát huy vai trò huy động các tổ chức, đoàn thể, tầng lớp nhân dân Việt Nam theo sát diễn biến thời cuộc, đoàn kết và ủng hộ nhân dân Cuba trong cuộc đấu tranh chống bao vây cấm vận, khắc phục hậu quả thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Hội cũng không ngừng tuyên truyền và lưu giữ trong nhân dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.

Theo bà Indira Lopez Arguelles, Tổng Lãnh sự Cuba tại Thành phố Hồ Chí Minh, mục đích chung tiến tới của hai nước là củng cố các mối quan hệ lịch sử đã hình thành, đồng thời tăng cường hợp tác song phương trong tất cả các lĩnh vực có thể và tìm kiếm các sáng kiến để truyền đạt cho các thế hệ mới những di sản tình anh em giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác