Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2018: Vì một không gian an toàn và thân thiện cho thanh niên

(VOV5) - Liên hợp quốc sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hợp tác, tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam trong việc xây dựng, triển khai, giám sát thực hiện các chính sách có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của thế hệ trẻ.

Tối 10/8, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên năm 2018 với chủ đề  “Vì một không gian an toàn và thân thiện cho thanh niên”.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2018: Vì một không gian an toàn và thân thiện cho thanh niên - ảnh 1 Ảnh: VGP/Thu Lê 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Michael Croft, đồng Chủ tịch Nhóm Hành động vì vị thành viên và thanh niên của Liên hợp quốc tại Việt Nam, nhấn mạnh: Những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực không ngừng để thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc xây dựng chính sách cho thanh niên, trong bối cảnh phát triển kinh tế - xã hội đang diễn ra nhanh chóng của một quốc gia có thu nhập trung bình. Ông Michael Croft khẳng định, Liên hợp quốc sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy hợp tác, tạo điều kiện cho thanh niên Việt Nam trong việc xây dựng, triển khai, giám sát thực hiện các chính sách có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của thế hệ trẻ.

Ngày 12/8 hằng năm được Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn làm Ngày Quốc tế Thanh niên và được tổ chức thường niên kể từ năm 1999.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác