Lần đầu tiên có Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia

(VOV5) -  Giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc trong công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn. 

Lần đầu tiên Việt Nam có Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) tổ chức ngày 15/9 tại Hà Nội. 

Lần đầu tiên có Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia - ảnh 1 Chủ tịch VUPDA Trần Ngọc Chính giới thiệu về giải thưởng tại buổi họp báo. - Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN 

Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia do VUPDA thành lập, nhằm tôn vinh các tác giả là kiến trúc sư, nhà quy hoạch, các nhà quản lý đô thị, doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng, tổ chức xã hội, người dân có đóng góp xuất sắc trong quá trình tham gia vào công tác quy hoạch, phát triển đô thị và điểm dân cư nông thôn. 

Giải thưởng sẽ được xét 2 năm một lần, vào các năm chẵn và trao giải vào tháng 1 của năm kế tiếp. Giải thưởng có phạm vi toàn quốc, xét chọn đối với 4 thể loại công trình, tác phẩm, là: đồ án quy hoạch xây dựng (gồm đồ án quy hoạch xây dựng vùng, đồ án quy hoạch khu chức năng đặc thù, đồ án quy hoạch điểm dân cư nông thôn); các khu vực đã được đầu tư xây dựng; các ấn phẩm về quy hoạch; các tổ chức, cá nhân lãnh đạo quản lý phát triển đô thị xuất sắc. Đối tượng dự giải là công dân Việt Nam có tác phẩm ở trong và ngoài nước, tác giả là người nước ngoài có tác phẩm tại Việt Nam. Cơ cấu giải thưởng gồm: giải đặc biệt, giải vàng, giải bạc và giải đồng.

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia được xét giải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác