Lễ hội Xuân hồng dự kiến thu được hơn 6000 đơn vị máu

(VOV5) - Ban Tổ chức dự kiến thu được hơn 6000 đơn vị máu trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Xuân hồng. 

Sáng nay, Lễ hội Xuân hồng, lễ hội hiến máu lớn nhất toàn quốc bước sang ngày chính hội. Những bịch máu thu được tại đây sẽ là nguồn sống cho rất nhiều bệnh nhân đang cần truyền máu và là niềm mong mỏi của các y, bác sĩ khi tình trạng thiếu máu diễn ra nghiêm trọng tại các bệnh viện trong những ngày gần đây.

Lễ hội Xuân hồng dự kiến thu được hơn 6000 đơn vị máu - ảnh 1 Tại Chương trình phát động tuần cao điểm vận động hiến máu cho Lễ hội Xuân hồng chiều 17/2, nhiều bạn trẻ đã tham gia hiến máu. Ảnh: giadinh.net.vn

Với kỳ vọng khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân sau Tết nguyên đán, Ban Tổ chức dự kiến thu được hơn 6000 đơn vị máu trong 3 ngày diễn ra Lễ hội Xuân hồng.

Trước đó, trong ngày khai hội (22/2) đã thu được hơn 1.100 đơn vị máu, gần gấp đôi mức dự kiến. Ngoài Hà Nội còn có hơn 20 tỉnh thành phố khác cũng tổ chức các buổi hiến máu hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng. Đây cũng là dịp tập dượt cho những tình huống thiếu máu khẩn cấp và nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác