Lễ kỷ niệm lần thứ 242 Quốc khánh Hoa Kỳ

(VOV5) - Lãnh đạo thành phố cho rằng lòng tin và thiện chí của cả hai bên đã đưa quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ vượt qua nhiều thử thách, đạt bước phát triển vượt bậc kể từ khi bình thường hóa quan hệ.

"Với những kết quả đáng khích lệ đã đạt được trong thời gian qua, quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa, đóng góp vào quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa hai nước”. Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ kỷ niệm lần thứ 242 Quốc khánh Hoa Kỳ do Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào tối 14/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh với vai trò là đầu tàu kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai những hoạt động hợp tác sôi nổi với các đối tác Hoa Kỳ và đã đạt được những kết quả tích cực trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác giáo dục, y tế…

 Với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hai bên, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, trong đó có quan hệ Thành phố Hồ Chí Minh và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, xứng đáng với sự kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân hai nước. 

Cũng tại buổi lễ, ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhấn mạnh lễ kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ là dịp để mọi người xích lại gần nhau, cùng tôn vinh tình bằng hữu và mối quan hệ cộng đồng. Lễ kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là dịp cùng nhau nhìn lại mối mối quan hệ Đối tác ngày càng lớn mạnh giữa hai nước và chặng đường xa mà hai bên đã song hành cùng nhau. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác