Lễ Thượng cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018

(VOV5) -Đây là nghi lễ chào đón các đoàn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đến Indonesia để tham gia sự kiện thể thao lớn nhất châu Á. 

Ngày 16/08, tại Làng vận động viên Kemayoran ở thủ đô Jakarta, diễn ra lễ thượng cờ đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á (Asian Games hay còn gọi là ASIAD) lần thứ 18. 

Theo Ủy ban tổ chức ASIAD (INAGOC), đây là nghi lễ chào đón các đoàn từ các quốc gia và vùng lãnh thổ đến Indonesia để tham gia sự kiện thể thao lớn nhất châu Á. 

Lễ Thượng cờ của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 - ảnh 1Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 2018 với 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV tranh tài ở 32 môn thi, cùng mục tiêu giành 3-5 HCV.  

Phát biểu tại lễ thượng cờ, bà Yuni Kartika, người phụ trách làng vận động viên Kemayoran, đại diện Ban tổ chức, chào đón các đoàn đến Indonesia tham dự ASIAD 2018, trong đó có đoàn Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh tinh thần của đại hội luôn hướng tới nhanh hơn, cao hơn, xa hơn trên tinh thần giao lưu, đoàn kết. Bà khẳng định ASIAD là sự kiện thể thao được tổ chức thể hiện sự đoàn kết và hợp tác của các quốc gia châu Á. 

Thay mặt đoàn Thể thao Việt Nam, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn trao kỷ niệm chương cho bà Yuni Kartika, đại diện nước chủ nhà và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo đoàn Singapore và đoàn Iran, là hai đoàn cùng có lễ thượng cờ sau đoàn Việt Nam. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác