Lễ trao giải tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020

(VOV5) -Ban Tổ chức đã trao giải cho 24 tác giả, 02 tập thể có nhiều bài dự thi trong Cuộc thi năm 2017.

Chiều 12/10, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Lao động-Thương binh-Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020.

Lễ trao giải tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao giải A cho nhóm tác giả. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN 

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao giải cho 24 tác giả, 02 tập thể có nhiều bài dự thi trong Cuộc thi năm 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020, trực tiếp phát động Cuộc thi báo chí viết về công tác giảm nghèo năm 2018. Tại đây, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần nhiệt huyết của các tác giả, tập thể tham gia dự thi; chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đạt giải. Phó Thủ tướng cho rằng Cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, các cấp chính quyền, đoàn thể trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, chương trình giảm nghèo; huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, khơi dậy ý thức tự lực vươn lên thoát nghèo: “Tôi mong các phóng viên đã có thực tiễn rồi, chúng ta đi sâu vào thực tiễn hơn nữa, đi sâu vào đời sống của người dân hơn nữa. Đưa thực tiễn sinh động, thấm đẫm đời sống xã hội vào các tác phẩm báo chí. Một mặt chúng ta tuyên tuyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Từ những phản ánh của người dân thì chúng ta chuyển từ hỗ trợ trực tiếp cho người nghèo sang hỗ trợ sinh kế cho người dân".

Phát động ngày 5/1/2017, đến ngày 10/9/2017, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 300 tác phẩm gửi tới tham dự ở các thể loại phóng sự, ghi chép, bút ký, bài phản ánh, phóng sự ảnh, chương trình phát thanh, chương trình truyền hình. Ban tổ chức đã lựa chọn 84 tác phẩm vào chung khảo và trao 24 giải thưởng ở 5 hạng mục. Trong đó, nhóm tác giả Hoàng Thu Thùy, Thanh Phượng, Giang Seo Pùa, Thu Hà - Hệ Văn hóa, Đời sống, Khoa giáo (VOV2) Đài Tiếng nói Việt Nam với tác phẩm "Chính sách giảm nghèo: Vì sao vẫn như muối bỏ bể?" giành giải A của hạng mục phát thanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác