Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II

(VOV5) - Ngày 13/6, tại Hà Nội, Liên hiệp hội về Người khuyết tật Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022  với hơn 200 người khuyết tật tiêu biểu đại diện cho hơn 7,2 triệu người khuyết tật khắp mọi miền đất nước đã về dự Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh: Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến người khuyết tật, đặc biệt, năm 2010, Quốc hội đã thông qua Luật người khuyết tật. Cùng đó, Nhà nước đã bố trí ngân sách để thực hiện các chính sách khác nhau của người khuyết tật. Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, có sự đóng góp to lớn của toàn xã hội, các tổ chức trong và ngoài nước. Bà Trương Thị Mai đề nghị thời gian tới, Liên hiệp hội tiếp tục thực hiện tốt vai trò là tổ chức tập hợp của các tổ chức người khuyêt tật, vì người khuyết tật, phát huy sức mạnh tổng hợp, kết nối, chia sẻ cùng nhau phát triển vì lợi ích chính đáng, hợp pháp, thiết thân của người khuyết tật; tích cực huy động sự tham gia của cộng đồng xã hội, các tổ chức quốc tế trong việc tham gia, chia sẻ, hỗ trợ người khuyết tật, đặc biệt, tạo thêm nhiều cơ hội để người khuyết tật có thể sống hòa nhập với cộng đồng.

Đại hội tiếp tục bầu bà Đặng Huỳnh Mai giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam nhiệm kỳ II (2017-2022).

Phản hồi

Các tin/bài khác