Liên hợp quốc đánh giá về tình hình an ninh lương thực tại Việt Nam

(VOV5) -Văn phòng Nhân quyền LHQ tại Geneva cho biết Báo cáo viên đặc biệt về an ninh lương thực Hilal Elver sẽ thăm Việt Nam từ ngày 13-24/11 tới.

Văn phòng Nhân quyền LHQ tại Geneva cho biết Báo cáo viên đặc biệt về an ninh lương thực Hilal Elver sẽ thăm Việt Nam từ ngày 13-24/11 tới để thu thập thông tin về tình hình an ninh lương thực tại Việt Nam, trong đó có việc đánh giá những tác động của biến đổi khí hậu đối với việc đảm bảo lương thực cho người dân.

Bà Elver cho biết có ý định thảo luận với Chính phủ Việt Nam về cách thức đảm bảo quyền tiếp cận lương thực của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em ở những vùng sâu, vùng xa và những người sống tại những thành phố đông đúc.

Trong chuyến thăm và làm việc kéo dài 12 ngày, bà Elver sẽ gặp gỡ những quan chức cấp cao của Chính phủ Việt Nam, các đại diện của những tổ chức của LHQ, các thành viên xã hội dân sự và các cộng đồng khác nhau ở nhiều nơi tại Việt Nam.

Bà Elver cũng tổ chức một cuộc họp báo để chia sẻ những đánh giá ban đầu của mình sau chuyến thăm vào ngày 24/11 tại Green One UN House (số 304 Kim Mã, Hà Nội).

Bà Elver cũng sẽ có báo cáo đánh giá về tình hình an ninh lương thực từ góc nhìn bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam trong một phiên họp của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc  tại Geneva sau đó.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác