Liên minh châu Âu viện trợ 200.000 Euro giúp các nạn nhân bão Damrey tại Việt Nam

(VOV5) - Khoản tiền này là một phần trong tổng vốn đóng góp viện trợ của Liên minh châu Âu vào Quỹ Khẩn cấp về Cứu trợ Thiên tai (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Ngày 13/12, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết để khắc phục hậu quả  bão Damrey tại khu vực miền Trung và Nam Trung Bộ  của Việt Nam, Ủy ban châu Âu cung cấp khoản viện trợ nhân đạo trị giá 200 000 Euro, giúp đỡ những người dân chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Liên minh châu Âu viện trợ 200.000 Euro giúp các nạn nhân bão Damrey tại Việt Nam - ảnh 1 Nhà bị hư hỏng nặng do bão khiến nhiều hộ tái nghèo - Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Số tiền cứu trợ của Liên minh châu Âu sẽ hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong nỗ lực đem lại sự giúp đỡ cần thiết nhất thông qua việc phát vải bạt, bộ dụng cụ làm lều tạm, đồ dùng sinh hoạt và viên lọc nước. Ngoài ra, tiền mặt cũng sẽ được cấp cho những gia đình dễ bị tổn thương nhất có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản và duy trì được sinh kế hàng ngày.

Khoản tiền này là một phần trong tổng vốn đóng góp viện trợ của Liên minh châu Âu vào Quỹ Khẩn cấp về Cứu trợ Thiên tai (DREF) thuộc Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác