Miền Trung với nhiều sự kiện du lịch biển hấp dẫn

(VOV5) - Tháng 5 đến tháng 7 hàng năm là những tháng chính để du khách thực hiện kế hoạch du lịch về với miền biển. Đáp ứng nhu cầu này, tại các tỉnh, thành phố biển miền Trung, đã khởi động nhiều hoạt động mùa du lịch hè, hứa hẹn đem đến cho du khách một kỳ nghỉ hấp dẫn.

Trong mùa du lịch biển năm 2017, tỉnh Bình Định hướng đến xây dựng thương hiệu Lễ hội Du lịch hè Bình Định thành Lễ hội Du lịch thường niên mang tầm quốc gia, đồng thời đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu Du lịch Quy Nhơn - Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước. Lễ hội Du lịch hè Quy Nhơn- Bình Định năm 2017 với chủ đề “Về miền biển nhớ”, vừa được khai mạc tại thành phố Quy Nhơn. Lễ hội có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, diễn ra từ nay đến hết tháng 7, gồm: Hội thảo "Giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế và nâng cao chất lượng phát triển dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh"; thi hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2017; Đêm võ đài Bình Định; Triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa con người Bình Định; Giải vô địch bóng ném toàn quốc; Lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường chủ đề: "Vì một môi trường du lịch bền vững" và Hội thi chế biến các món ăn đặc trưng của địa phương. Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Vương Duy Biên cho biết: "Trong những năm qua, Bình Định đã có những nỗ lực trong việc chủ động khai thác lợi thế về điều kiện tự nhiên, thu hút đầu tư nhằm tập trung phát triển du lịch. Nhờ đó Bình Định có sự chuyển biến mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch, các điểm đến, khu nghỉ dưỡng cũng như các loại hình du lịch đa dạng. Du lịch Bình Định đã và đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của khu vực miền Trung- Tây Nguyên cũng như cả nước nói chung".

  Miền Trung với nhiều sự kiện du lịch biển hấp dẫn - ảnh 1
Bãi biển An Bàng, Hội An – Ảnh: Internet 

Một sự kiện du lịch thường niên giúp định vị thương hiệu du lịch biển Đà Nẵng, với chuỗi các hoạt động nghệ thuật, thể thao, du lịch nhằm thu hút người dân và du khách đến nghỉ ngơi, tham quan du lịch tại thành phố trong dịp hè, đó chính là Chương trình “Đà Nẵng- Điểm hẹn mùa hè 2017”.  Chương trình diễn ra trong 7 ngày, từ 17/6- 23/6, với nhiều hoạt động hấp dẫn, khi người dân và khách du lịch có thể thưởng thức và trực tiếp tham gia các hoạt động thể thao biển như: Giải đua xe đạp vòng quanh bán đảo Sơn Trà và Đường chạy Sơn Trà; Hội thi món ngon Đà thành- Giao lưu Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải; Dù lượn không động cơ "Bay trên Tiên Sa 2017" với sự tham gia của 50 phi công. Ngoài ra còn có Chương trình Ngày hội miền biển; nhảy flashmob Bikini với chủ đề "Hãy tắm biển với trang phục đẹp"... Anh Trần Bá Dũng, khách du lịch cho biết: "Diện mạo của Đà Nẵng, các mô hình du lịch như là ca nô, các loại hình khác ở đây tôi thấy độ an toàn rất tốt. Bởi vì tôi cũng đưa con đi chơi ở đây tôi cũng đã thử qua ở đây rồi. Khu vui chơi ở đây có các mô hình để cho các cháu cuốn hút. Tôi thấy ở đây có sự chào đón nhiệt tình của người dân ở cũng như các cửa hàng, dịch vụ, mọi cái ở đây họ phục vụ rất tốt, tận tình, chu đáo. Khu biển ở đây rất trong sạch, tôi rất phấn khởi".

  Miền Trung với nhiều sự kiện du lịch biển hấp dẫn - ảnh 2
Đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi – Ảnh: Internet 

Trong dịp hè này, tỉnh Hà Tĩnh khai trương và đi vào hoạt động khi hai khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hà Tĩnh (Ocean Villas) và Công viên nước (Vinpearlland Water Park), tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, với diện tích khoảng 31 ha. Kết nối với khu nghỉ dưỡng là Vinpearlland Water Park Hà Tĩnh, công viên nước đầu tiên và lớn nhất khu vực.

Mùa du lịch biển hè năm 2017 đã bắt đầu với những hoạt động sôi nổi và hấp dẫn diễn ra suốt dải biển miền Trung Việt Nam. Với thương hiệu “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, miền Trung tiếp tục là địa chỉ cho du khách lựa chọn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác