Mưa lũ đã làm 40 người chết, 22 người mất tích và 21 người bị thương

(VOV5) -Các tỉnh có số người chết và mất tích nhiều là Hòa Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái. 

Trước diễn biến phức tạp của đợt mưa lũ, ngày 12/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ về tỉnh Ninh Bình chỉ đạo ứng phó với tình trạng ngập lụt, bảo vệ an toàn đê điều.

Mưa lũ đã làm 40 người chết, 22 người mất tích và 21 người bị thương - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát vùng lũ ở Ninh Bình 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát các tuyến đê và kiểm tra trực tiếp công tác ứng phó với mưa lũ một số xã, huyện của tỉnh Ninh Bình. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh:  Tỉnh Ninh Bình tiếp tục theo dõi sát tình hình thời tiết, trực ban 24/24h, tổng kiểm tra, gia cố hệ thống đê điều. Tinh thần là cương quyết di dân khỏi vùng nguy hiểm, nhằm đảm bảo tốt nhất an toàn tính mạng và tài sản của người dân:

"Tiếp tục trực ban, báo động theo dõi tình hình lũ, tiếp tục tăng cường nhất là những đoạn đê có nước tràn qua. Tiếp tục có các phương án gia cố vì chỉ cần nước dâng từ 50 cm nữa là rất nguy hiểm nhất là trong thời điểm dự báo thời gian tới thời tiết rất cực đoan. Nếu phải di dời dân tôi đề nghị đảm bảo an ninh trật tự thậm chí ra lệnh cưỡng chế vì tính mạng của nhân dân huy động tất cả lực lượng cả chính quy và dự bị đều phải trực. Đây cũng chính là thử thách của chính quyền địa phương trong việc ứng phó với mưa lũ đảm bảo giao thông và an ninh trật tự."

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ đã lên tỉnh Hòa Bình, thị sát khu vực sạt lở vùi lấp 18 người tại xã Phú Cường, huyện Tân Lạc.

Theo báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai sáng 12/10, đến nay, mưa lũ đã làm 40 người chết, 22 người mất tích và 21 người bị thương. Các tỉnh có số người chết và mất tích nhiều là Hòa Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái. Mưa, lũ cũng làm gần 18 nghìn ngôi nhà bị sập, hư hỏng, ngập, hơn 40 nghìn héc ta lúa, rau màu, cây ăn quả... bị chìm trong nước và thiệt hại, hơn 40 nghìn con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác