Mưa lũ tại các địa phương gây nhiều thiệt hại về người và của

(VOV5) - Tỉnh Yên Bái là một trong những địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất với 22 người chết, mất tích và bị thương.

Tình hình mưa lũ đang có những diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, nhất là các tỉnh miền núi Tây Bắc và các tỉnh Bắc miền Trung. Tính đến hết ngày 11/10, tại các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Quảng Trị đã có 29 người chết, 21 người mất tích và bị thương 14 người.

Mưa lũ tại các địa phương gây nhiều thiệt hại về người và của - ảnh 1 Cầu Thia ở Nghĩa Lộ, Yên Bái bị gãy sập vì mưa lũ.

Mưa lũ làm sập hơn 60 ngôi nhà và ngập trên 6.000 nhà; hư hại trên 47.250 ha hoa màu, thủy sản; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết. Hiện các đơn vị quân đội đã huy động 7.000 cán bộ, chiến sỹ, dân quân hỗ trợ các địa phương tổ chức di dời được gần 8000 hộ đến nơi an toàn, cứu được một số người bị khỏi vùng cô lập.

Trong số các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ, tỉnh Yên Bái là một trong những địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất với 22 người chết, mất tích và bị thương; thiệt hại về tài sản ước tính ban đầu khoảng 120 tỷ. Lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã trực tiếp có mặt tại các địa phương bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ. Các địa phương trong tỉnh đã huy động khoảng 2.200 người tham gia tìm các nạn nhân mất tích, cứu chữa người bị thương; di dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác