Nâng cao vai trò thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

(VOV5) -Xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước là mục tiêu của tất cả các quốc gia.

Phát huy vai trò của các cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài và các cơ quan báo chí...là một trong những nội dung được thảo luận nhiều nhất tại Tọa đàm "Thông tin đối ngoại phục vụ việc tăng cường quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới trong giai đoạn hiện nay" do Ban Chỉ đạo Thông tin Đối ngoại Trung ương tổ chức ngày 16/5, tại Hà Nội. 

Nâng cao vai trò thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới  - ảnh 1Hình ảnh buổi tọa đàm - Ảnh Phương Linh/ QĐND 

Tại Tọa đàm, chuyên gia đến từ các bộ, ngành, cơ quan truyền thông cho rằng, xây dựng và quảng bá hình ảnh đất nước là mục tiêu của tất cả các quốc gia. Trong một thế giới hội nhập, cạnh tranh giữa các quốc gia ngày càng gay gắt, một "hình ảnh đẹp" được coi là thành tố quan trọng trong "sức mạnh mềm" của quốc gia, góp phần quan trọng khẳng định vị thế của quốc gia đó. 

Các đại biểu nhấn mạnh vai trò của các cơ quan truyền thông, đặc biệt là các cơ quan báo chí trong việc đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại. Các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp trong đó tăng cường vai trò của các cơ quan báo chí đối ngoại, coi đó là lực lượng chủ lực để quảng bá hình ảnh quốc gia ra thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác