Ngân hàng Thế giới hỗ trợ bốn đô thị của Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu

(VOV5) - Ngân hàng Thế giới vừa duyệt khoản tín dụng trị giá hơn 194 triệu USD nhằm hỗ trợ bốn đô thị vừa của Việt Nam.

Ngày 12/6, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết: Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới vừa duyệt khoản tín dụng trị giá hơn 194 triệu USD nhằm hỗ trợ bốn đô thị vừa của Việt Nam xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu và tăng cường năng lực quy hoạch đô thị.

Dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực có mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận và cải thiện dịch vụ đô thị ở bốn đô thị: Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Tĩnh Gia (Thanh Hóa), thành phố Hải Dương (Hải Dương), thành phố Yên Bái (Yên Bái). Các hoạt động của dự án dự kiến sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho khoảng 200.000 cư dân, trong đó hơn nửa là phụ nữ.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ bốn đô thị của Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu - ảnh 1Một góc thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh - Nguồn: baodansinh.vn

Dự án sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ lũ lụt, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường, giảm thời gian đi lại của người dân trên những tuyến đường được cải tạo và xây mới, đồng thời hỗ trợ xây dựng các không gian công cộng chất lượng cao.

Dự án cũng sẽ cải thiện kết nối tới các khu công nghiệp, khu chế xuất, trung tâm thương mại và các điểm tham quan du lịch, mang lại lợi ích cho người lao động, thương nhân cũng như du khách. Những cải thiện hạ tầng này được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng suất, thúc đẩy xuất khẩu, tạo thêm việc làm và giúp các đô thị tăng trưởng kinh tế bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác