Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018

(VOV5) - Cùng với khu vực tư vấn chuyên sâu, các thí sinh và phụ huynh tham gia ngày hội có thể tìm hiểu, nghe tư vấn, tiếp nhận thông tin trực tiếp từ các cán bộ tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng tại gần 80 gian tư vấn.

Từ ngày 19/7 tới, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018. Nhằm hỗ trợ thí sinh, sáng 15/07, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018, thu hút đông đảo thí sinh và các phụ huynh ở các tỉnh phía Bắc tới tìm hiểu thông tin.

Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 - ảnh 1Thí sinh nghe tư vấn tại ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng ở thành phố Hồ Chí Minh ngày 14/07. Ảnh: Quang Định/tuoitre 

Ban tổ chức bố trí hai khu vực tư vấn xét tuyển chuyên sâu theo từng nhóm ngành. Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết, do thí sinh đã biết điểm thi của mình nên cùng với tư vấn về ngành nghề đào tạo của các trường, những quy định về tuyển sinh, xét tuyển năm nay, các chuyên gia cũng tập trung tư vấn cho thí sinh về cơ hội việc làm, điểm dự kiến của các ngành: “Chúng tôi chủ yếu muốn tư vấn cho các em về những vấn đề hướng nghiệp, việc làm, cách xác định năng lực sở trường của mình để chọn ngành, chọn trường phù hợp trong đợt thay đổi nguyện vọng sắp tới và các chuyên gia cũng tư vấn cho các em. Vấn đề là thị trường lao động đối với các ngành nghề khác nhau trong 4-5 năm tới khi các em ra trường thì yêu cầu, biến động ra sao để các em có lựa chọn ngành nghề phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động”.

Cùng với khu vực tư vấn chuyên sâu, các thí sinh và phụ huynh tham gia ngày hội có thể tìm hiểu, nghe tư vấn, tiếp nhận thông tin trực tiếp từ các cán bộ tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng tại gần 80 gian tư vấn. Đại diện các trường cũng hướng dẫn, tư vấn thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các ngành nghề phù hợp với điểm thi để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác