Ngày ngôn ngữ Châu Âu lần thứ 7 tại Hà Nội

(VOV5) - Lần đầu tiên tại Hà Nội, “Speak-Dating”, một hoạt động cho phép người tham gia tiếp xúc ngay tức thì với các ngôn ngữ khác sẽ được tổ chức tại đây.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ diễn ra vào thứ bảy, 21/10/2017 tại Viện Goethe Hà Nội 

Chủ đề của ngày ngôn ngữ châu Âu năm nay là “Quốc tế hoá: Thách thức và Cơ hội cho các trường học tại Việt Nam”.

Do các thành viên EUNIC (Các Viện văn hoá quốc gia châu Âu) bao gồm Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Tây Ban Nha/ Trung tâm Aula Cervantes, Đại sứ quán Pháp/Viện Pháp – L’Espace, Đại sứ quán Ý và Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tổ chức, Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ tôn vinh sự đa dạng ngôn ngữ của các quốc gia tham gia và quảng bá việc quốc tế hóa các trường học ở Việt Nam.

Buổi sáng, từ 8:30-12h, đại diện của sáu đơn vị tổ chức EUNIC và dự kiến có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, trao đổi về cơ hội và thách thức đối với các trường học tại Việt Nam nhằm tăng cường các mối quan hệ quốc tế.

Các ví dụ và kinh nghiệm thực tiễn sinh động nhất sẽ được giới thiệu và thảo luận với các giảng viên, giáo viên và các đại biểu chính thức.

Buổi chiều, từ 12 h-17h, dành cho các đối tượng chung như sinh viên, phụ huynh, các con và tất cả mọi người có niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hoá. Các lớp học thử giúp người tham gia có một số vốn từ và cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha, với các tiết học vui nhộn trong vòng 30 phút liên tục nối tiếp trong buổi chiều.

Sự đa dạng của văn hóa châu Âu sẽ được giới thiệu đầy đủ trong những thước phim tài liệu ngắn gọn, được chọn lọc kỹ càng và trình chiếu tại Phòng triển lãm Viện Goethe.

Lần đầu tiên tại Hà Nội, “Speak-Dating”, một hoạt động cho phép người tham gia tiếp xúc ngay tức thì với các ngôn ngữ khác sẽ được tổ chức tại đây.

Ngoài ra còn có các trò chơi hỏi đáp với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho người may mắn thắng cuộc như học bổng cho khoá học ngôn ngữ tăng cường, áo phông, mũ, sách và nhiều hơn thế nữa.

Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 7 sẽ là cơ hội duy nhất cho tất cả những ai say mê ngoại ngữ, văn hoá, trao đổi quốc tế và học hỏi kinh nghiệm, là một môi trường đa ngôn ngữ và tận hưởng một ngày trải nghiệm và trao đổi đầy màu sắc và thú vị.

Lễ hội Ngôn ngữ vào buổi chiều mở cửa tự do và không cần phải đăng ký. Tất cả các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đều miễn phí.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác