Ngày quốc tế giảm nhẹ thiên tai: “Giảm thiểu thiệt hại kinh tế do thiên tai”

(VOV5) - Hôm nay  (13/10) là ngày quốc tế giảm nhẹ thiên tai. 

 Chủ đề của Ngày quốc tế giảm nhẹ thiên tai 2018 là “Giảm thiểu thiệt hại kinh tế do thiên tai”, nhằm nâng cao nhận thức, giúp cộng đồng, các cấp chính quyền và địa phương chủ động ứng phó giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp. Ngày quốc tế giảm nhẹ thiên tai 2018 diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với các thảm họa thiên nhiên ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ngày quốc tế giảm nhẹ thiên tai: “Giảm thiểu thiệt hại kinh tế do thiên tai” - ảnh 1Thiên tai là một thách thức đối với nhân loại 

Trong thông điệp nhân Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai, Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay cho biết, hàng năm, thảm họa thiên nhiên không những gây thiệt hại về kinh tế mà còn cướp đi mạng sống của hàng triệu người.

Theo Tổng thư kí UNESCO,  nếu không có các biện pháp phòng ngừa, các thiệt hại sẽ tiếp tục gia tăng do biến đổi khí hậu, dân số quá tải và tình trạng đô thị hóa quá nhanh. Bà Audrey Azoulay cũng cho biết, UNESCO đang hỗ trợ các nước thực hiện Khuôn khổ giảm nhẹ rủi ro thiên tai Sendai, Thỏa  thuận khí hậu Paris.UNESCO cũng đang tham gia giảm thiểu các thiệt hại kinh tế thông qua việc phát triển hệ thống giám sát và cảnh báo sớm sóng thần, lụt lội, động đất và hạn hán. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác