Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8): Cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau

(VOV5) - Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kon Tum đã tổ chức trao 250 suất quà trị giá 75 triệu đồng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc dam cam/dioxin.

Hôm nay (10/8) là ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Để góp phần chia sẻ những nỗi đau, những khó khăn với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa diễn ra ở nhiều địa phương trong cả nước.

Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Kon Tum đã tổ chức trao 250 suất quà trị giá 75 triệu đồng cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc dam cam/dioxin. Mỗi suất quà gồm bánh, sữa, các nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng được trích từ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với những nạn nhân chất độc da cam/dioxin, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Hội nạn nhân da cam thành phố Đà Nẵng tổ chức thăm, tặng 310 suất khác dành cho các nạn nhân đang sinh sống trong cộng đồng; tổng kinh phí cho đợt này gần 240 triệu đồng. Sự chung tay góp sức cộng đồng xoa dịu nỗi đau da cam là nguồn động viên các nạn nhân vượt qua khó khăn, phục hồi chức năng, vươn lên trong cuộc sống. 

Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8): Cộng đồng chung tay xoa dịu nỗi đau - ảnh 1 Hội NNDC huyện Thường Tín, Hà Nội  trao tiền hỗ trợ xây nhà cho nạn nhân da cam. Ảnh: thuongtin.hanoi.gov.vn

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 57 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2018). Tại lễ kỷ niệm, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hà Nội tặng giấy khen cho 25 nạn nhân chất độc da cam/dioxin làm kinh tế giỏi.

Trong 5 năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đăk Nông  đã vận động được hơn11 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nhằm xoa dịu nỗi đau và giúp các nạn nhân ổn định cuộc sống. Bà Đặng Thị Tầm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đăk Nông, cho biết: “Riêng nhiệm vụ chăm sóc nạn nhân thì hàng tháng, hàng quý và hàng năm thì nhiệm vụ rất cụ thể rồi, tỉnh hội cũng nói lên những lời tri ân đối với các cán bộ công nhân viên đã đóng góp, các nhà kinh tế, các tập đoàn, các công ty lớn đã giúp đỡ. Chúng tôi cũng thiết tha mong muốn các cơ quan, nhân dân và cán bộ công nhân viên tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, cần sự chung tay của xã hội, của cộng đồng, có như vậy mới xoa dịu nỗi đau và hậu quả của chiến tranh để lại.”

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác