Ngày Xe đạp Quốc tế: Việt Nam nhấn mạnh đóng góp của xe đạp đối với sự phát triển bền vững

(VOV5) - Liên hợp quốc ngày 3/6 lần đầu tiên tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Xe đạp Quốc tế.

Tham dự buổi lễ có nhiều quan chức cấp cao của Liên hợp quốc và các tổ chức trực thuộc Liên hợp quốc cùng các đại sứ trưởng phái đoàn thường trực nhiều nước tại Liên hợp quốc. 

Ngày Xe đạp Quốc tế: Việt Nam nhấn mạnh đóng góp của xe đạp đối với sự phát triển bền vững  - ảnh 1

“Tôi đạp xe quanh Budapest” - sự kiện vận động người dân đi xe đạp, các phương tiện công cộng để hạn chế ô nhiễm môi trường và nạn tắc đường. - Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nhấn mạnh đến đóng góp quan trọng của xe đạp đối với việc hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững. Xe đạp là phương tiện sạch, thân thiện với môi trường và giá thành rẻ. Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết chiếc xe đạp là người bạn đồng hành thân thiết của người dân Việt Nam trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Ngày 12/4/2018, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết chọn ngày 3/6 là Ngày Xe đạp Quốc tế. Ngày Xe đạp Quốc tế nhằm mục đích nhằm nâng cao nhận thức của toàn thế giới về việc xe đạp là giải pháp hữu hiệu cho nhiều vấn đề của thế giới, như giao thông, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu,sức khỏe và giáo dục... Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên đồng tài trợ nghị quyết này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác