Ngoại trưởng S.Lavrov khẳng định ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng

(VOV5) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định cuộc Cách mạng tháng Mười là một bước ngoặt trong lịch sử không chỉ của nước Nga, mà còn của nhân loại nói chung.

Phát biểu tại hội thảo quốc tế chủ đề "100 năm Cách mạng Nga: Đoàn kết vì tương lai" được tổ chức trong hai ngày 31/10 và 1/11 tại thủ đô Moscow (LB Nga), Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định cuộc Cách mạng tháng Mười là một bước ngoặt trong lịch sử không chỉ của nước Nga, mà còn của nhân loại nói chung.

Ngoại trưởng S.Lavrov khẳng định ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng - ảnh 1 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: EPA/TTXVN

Ông Lavrov nhấn mạnh chủ đề cuộc hội thảo mang tính thực tế cao, đồng thời tin tưởng hội thảo sẽ đóng góp đáng kể vào những nỗ lực chung trong việc củng cố thế giới Nga đa sắc tộc và tôn giáo.

Cuộc hội thảo diễn ra nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917-7/11/2017) và do Ủy ban Chính phủ về công tác với người Nga ở nước ngoài và Hội đồng điều phối toàn thế giới của cộng đồng người Nga ở nước ngoài tổ chức. Tham dự hội thảo có gần 160 đại diện thuộc các tổ chức xã hội của cộng đồng người Nga đến từ 92 quốc gia trên thế giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác