Người nông dân có vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới

(VOV5) - Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng công tác phối hợp giữa Hội Nông dân với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội đã đạt nhiều kết quả tích cực. 

Người nông dân có vai trò quan trọng trong xây dựng nông thôn mới  - ảnh 1

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TTXVN

Chiều 19/4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai làm việc với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về việc tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”.

Tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cho rằng công tác phối hợp giữa Hội Nông dân với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị xã hội đã đạt nhiều kết quả tích cực. Nông dân có vai trò rất quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, một bộ phận nông dân còn hy sinh đất đai của mình để hiến cho các công trình, dự án lớn của Nhà nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của quốc gia. 

Để tiếp tục khẳng định vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong thời gian tới, Trưởng ban Dân vận Trung ương đề nghị các cấp Hội nâng cao tính bền vững đối với những hoạt động đã đem lại hiệu quả; đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với người nông dân; tiếp tục xây dựng, phát triển tổ chức và mô hình mới; đề xuất những cơ chế chính sách cho nông dân và hoạt động của Hội gắn với quyền lợi của người người nông dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác