Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7

(VOV5) -    Tỉnh Đắk Lắk vừa phê duyệt kế hoạch thăm, tặng quà cho hơn 15.500 đối tượng có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). 

Tỉnh cũng chỉ đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tổ chức các hoạt động tri ân, đẩy mạnh phong trào "đền ơn đáp nghĩa", tích cực chăm lo đời sống cho người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, các ngành, địa phương tổ chức lễ viếng, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh và đền thờ liệt sĩ chu đáo, trang nghiêm. 

Nhân dịp này, ngày 18/07, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam đi thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh đang điều trị, an dưỡng tại các Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh đóng trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Hà Nam thăm hỏi, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng, với độc lập, tự do của dân tộc.

Tại tỉnh Quảng Ninh, sáng 19/07, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách tại xã Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Dịp này đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh và Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh cũng thăm, tặng quà một số thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với Cách mạng, nạn nhân bị nhiễm chất độc hóa học tại thị xã Quảng Yên.

Lần đầu tiên, một chương trình nghệ thuật xiếc đặc biệt nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ sẽ được các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng và thể hiện để ra mắt công chúng đúng dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ. Chương trình mang tên Đi cùng năm tháng diễn ra tối ngày 27/7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội, nhằm tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, qua đó giáo dục thế hệ trẻ hôm nay tự hào về truyền thống đấu tranh bất khuất của cha anh. Bằng ngôn ngữ của nghệ thuật xiếc, chương trình tập trung xây dựng hình tượng trung tâm là những chiến sĩ bộ đội Trường Sơn xuất hiện xuyên suốt các tiết mục.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác