Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)

(VOV5) - Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình” .

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 20/7, Thượng tướng Lương Cường, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Tại đây, Thượng tướng Lương Cường khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn xã hội luôn quan tâm, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sỹ, người có công, thực hiện chính sách hậu phương Quân đội.

Ngày 20/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tổ chức gặp mặt cá nhân, đại diện gia đình tiêu biểu có công với cách mạng trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ II, năm 2017. Tại buổi gặp mặt, Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng ghi nhận công lao, tri ân những cá nhân, gia đình tiêu biểu có công với cách mạng và nêu bật những kết quả chăm lo, chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng của địa phương trong thời gian qua. 

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017) - ảnh 1Ảnh minh họa 

Cũng trong ngày 20/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Dương (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương), diễn ra lễ truy điệu, an táng 5 hài cốt liệt sỹ và dâng hương tri ân các Anh hùng - Liệt sỹ.

Tối 20/7, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tuổi trẻ Việt Nam-Câu chuyện hòa bình” với chủ đề chính “Khát vọng hòa bình” tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (ở xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Chương trình nghệ thuật được xây dựng dựa trên ý tưởng thông qua âm nhạc để kết nối tuổi trẻ hôm nay với những anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh xương máu để tạo nên những trang sử vàng vẻ vang của dân tộc.

Cũng trong tối 20/7, tại Nhà hát Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề "Uống nước nhớ nguồn". Liên hoan có sự tham gia của 17 đội tuyển với hơn 300 thành viên đại diện cho các cán bộ thư viện công cộng, thư viện quân đội và thiếu nhi trong cả nước. Liên hoan là dịp để các đội dự thi giới thiệu các sách báo, tư liệu về những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, những tấm gương Anh hùng liệt sỹ, thương binh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác