Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), chiều 7/7, tại Hà Nội, Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tổ chức giới thiệu bộ sách “Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng”.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ - ảnh 1  Quang cảnh buổi họp báo.  Ảnh: qdnd

Bộ sách gồm 3 tập: Tập 1 với chủ đề: “Xứng danh anh hùng” viết về những mốc son lịch sử, địa danh lịch sử, những tập thể, cá nhân thanh niên xung phong anh hùng, những nhân chứng lịch sử.

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ - ảnh 2 Tập 1 “Xứng danh anh hùng”.  Ảnh: qdnd

Tập 2 của bộ sách với chủ đề “Viết tiếp trang sử anh hùng” phản ánh những mô hình tiêu biểu của thanh niên xung phong trong xây dựng kinh tế và bảo vệ Tổ Quốc; gương sáng cựu thanh niên xung phong và các đơn vị thanh niên xung phong đã chuyển đổi thành đơn vị kinh tế hoạt động hiệu quả.

Tập 3 của bộ sách có chủ đề “Vì nghĩa tình đồng đội” viết về vai trò nhân chứng lịch sử của Hội cựu Thanh niên xung phong; sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương đề xuất, giải quyết chính sách chế độ đối với thanh niên xung phong.

 Ngày 8/7, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Nguyễn Văn Bình và đoàn công tác đặt vòng hoa, dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị. Các đại biểu tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác