Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

(VOV5) - Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6 với nhiều hoạt động 
 

Tối 24/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch phối hợp Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Quốc phòng và một số địa phương đã tổ chức khai mạc "Ngày hội Gia đình Việt Nam" năm 2017. Với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6 với nhiều hoạt động như: Triển lãm về chủ đề gia đình; Hội nghị chuyên đề về các nội dung “Gia đình và bình đẳng giới”; “Nâng cao chất lượng hôn nhân và gia đình ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”; Liên hoan “Tuyên truyền viên xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, phòng chống tệ nạn xã hội”; Hội thi nấu ăn “Gia đình điểm 10”...

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 - ảnh 1

Bà Đặng Thị Bích Liên phát biểu khai mạc Ngày hội. ( Hồng Bắc/VOV)

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch cho biết: "Ngày hội Gia đình Việt Nam" được tổ chức hàng năm là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập: Với chủ đề của năm 2017 này là “Yêu thương và chia sẻ, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch tập trung vào công tác truyền thông để tuyên truyền cho mọi người dân, trong đó có lớp trẻ hiểu được giá trị của gia đình. Một trong những đặc trưng của Ngày Gia đình Việt Nam năm nay chính là Bộ phát động phong trào “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” được tổ chức vào 17-19 giờ ngày 28/6- Ngày Gia đình Việt Nam. Chúng tôi rất mong muốn các thành viên của gia đình hãy trở về tổ ấm của mình với bữa cơm đầm ấm, sum vầy.

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 - ảnh 2 Chương trình nghệ thuật tại ngày hội. ( Hồng Bắc/VOV) 

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tôn vinh, khen thưởng hơn 100 đại biểu, là đại diện các gia đình người dân tộc thiểu số ở các xã vùng dân tộc miền núi của thành phố làm kinh tế giỏi trong mọi lĩnh vực.

Cũng chiều 24/6, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội đồng doanh nhân và gia đình Việt Nam (28/6/2014-28/6/2017), đồng thời tổ chức hội thảo: Chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp gia đình. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhận định: Doanh nghiệp gia đình được coi là một thành tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, giúp hình thành nên các tập đoàn kinh tế tư nhân dẫn đầu trên nhiều lĩnh vực và có đóng góp quan trọng vào GDP của toàn nền kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác