Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ

(VOV5) -Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” và Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi an nghỉ của gần 11.000 Anh hùng liệt sỹ.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tỉnh Ninh Bình tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, thương bệnh binh tại địa phương. 

Ngày 26/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tổ chức gặp mặt, trao quà tặng các thương binh, thân nhân liệt sỹ trong lực lượng. Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội thông qua các hoạt động cụ thể như: Tổ chức hàng trăm ngày công giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng sửa chữa nhà ở, thu hoạch mùa vụ; phối hợp với các ban, ngành trên địa bàn đóng quân quét dọn, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thắp hương tri ân các liệt sỹ.

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên chuẩn bị cho lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Phú Yên. - Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tỉnh Phú Yên có nhiều hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách. Tỉnh đã trích ngân sách hơn 7,5 tỷ đồng để tặng hơn 18.190 suất quà cho đối tượng chính sách, người có công với các cách mạng, mỗi suất từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng. Hoạt động thắp nến tri ân được diễn ra đồng loạt vào tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ ở 9 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của hơn 2.000 đoàn viên thanh niên.

Tối 26/7, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Cục Chính trị Quân khu 4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vang mãi bản hùng ca Đường 9” và Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - nơi an nghỉ của gần 11.000 Anh hùng liệt sỹ đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và hy sinh trên mặt trận Đường 9. 

Chương trình là nén tâm nhang, lời tri ân sâu sắc để thế hệ trẻ hôm nay tưởng nhớ, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân gia đình có công với cách mạng..

Tưởng nhớ, ghi ơn các anh hùng liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tri ân như: Viếng nghĩa trang liệt sỹ; thắp nến tri ân; trao hơn 300 phần quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh… 

Tỉnh Tiền Giang đang có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo gia đình chính sách và người có công, tạo điều kiện thuận lợi để họ có cuộc sống ngày càng ổn định. 

Sáng 27/7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam TPHCM đến đặt vòng hoa, dâng hương, viếng mộ các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TPHCM và Nghĩa trang Thành phố.

Cũng trong sáng 27/7, nhiều đoàn đại biểu và các tầng lớp nhân dân TPHCM đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược, huyện Củ Chi; Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Củ Chi; Nghĩa trang Chính sách thành phố…

Trước đó, tối 26/7, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều thắp nến tri ân liệt sĩ tại các Nghĩa trang Liệt sĩ và tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong tối 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên, tỉnh Đoàn Hà Giang phối hợp với các ngành chức năng, Ban liên lạc Hội bạn chiến đấu mặt trận Vị Xuyên, tổ chức Lễ "Thắp nến tri ân" tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng và những đóng góp to lớn của các anh hùng đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác