Nhiều hoạt động thiết thực tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7

(VOV5) - Bà Trương Thị Mai mong muốn các thương binh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, gương mẫu trong cuộc sống và tích cực tham gia các hoạt động góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. 

Tối 25/07, tại Hà Nội, diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Ký ức thời hoa lửa”. Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự sự kiện. Chương trình nhằm tri ân những người có công với cách mạng, kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ tới các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Nhiều hoạt động thiết thực tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 27/7 - ảnh 1Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: Tường Vi - TTXVN 

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 25/07, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tới thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc người có công tỉnh Thừa Thiên-Huế. Phát biểu tại đây, bà Trương Thị Mai mong muốn các thương binh cùng gia đình luôn mạnh khỏe, gương mẫu trong cuộc sống và tích cực tham gia các hoạt động góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển. 

Dịp này, tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng như đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, thăm Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc người có công trong tỉnh; thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung, dâng hương tại Điện thờ Tháp Trầm hương... 

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Trị cũng diễn ra nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với một số đơn vị Quân đội tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng.

Tại Hải Dương, ngày 25/07, diễn ra khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tư vấn sức khoẻ cho thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng; đồng thời trao tặng nhiều suất quà cho các trường hợp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác