Nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

(VOV5) - Thông điệp của Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/06 năm nay là “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” nhằm nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu.

Hưởng ứng Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14/06), từ ngày 7-09/06, tại Hà Nội và Ninh Bình, Bộ Y tế phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức các hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Nhiều hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 - ảnh 1 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018 tại buổi họp báo sáng 07/06 giới thiệu các hoạt động Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và chiến dịch Hành trình Đỏ 2018 do Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức- Ảnh: qdnd

Thông điệp của Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/06 năm nay là “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, nhằm nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những người bệnh cần máu, từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong chuỗi sự kiện tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm nay như: Hành trình về với cố đô Hoa Lư – Ninh Bình, gala “Gặp gỡ cố đô”... Trong đó, trọng tâm của chuỗi hoạt động là lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra vào chiều 09/06, tại Hà Nội. 100 người hiến máu được tôn vinh năm nay là đại diện cho những người hiến máu tiêu biểu của 63 tỉnh, thành phố và các bộ, ngành Trung ương.

Song hành với chuỗi hoạt động tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, chương trình vận động hiến máu xuyên Việt “Hành trình Đỏ” lần thứ VI sẽ chính thức khởi động vào ngày 14/06 tại tỉnh Cà Mau. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình Đỏ 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, dự kiến diễn ra đến ngày 15/07, tại 26 tỉnh, thành phố.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác