Nhiều hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ

(VOV5) - Chương trình giao lưu “Nhớ ơn Liệt sỹ – Noi gương những người anh hùng bất khuất, kiên trung" để các nhân chứng lịch sử, các cựu tù chính trị kể về những thời khắc không quên của lịch sử dân tộc.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh –Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2017), các địa phương, cơ quan trong cả nước triển khai nhiều hoạt động, ý nghĩa thiết thực để tri ân những người có công. Ngày 24/07, đoàn công tác do ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, làm trưởng đoàn, đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Đây là hoạt động nhằm tri ân công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc; góp phần khích lệ, động viên các gia đình chính sách vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhiều hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ - ảnh 1

Ảnh minh họa: Đức Anh/VOV5

Tối 24/07, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), huyện đoàn Điện Biên, diễn ra lễ dâng hương, thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ tỉnh Điện Biên đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, thanh niên tỉnh Điện Biên thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước hằng mong.

Cùng ngày, tại Đắk Nông, lãnh đạo tỉnh tổ chức nhiều chuyến thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công cách mạng tiêu biểu trong tỉnh. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao, đưa vào sử dụng 2 căn nhà tình nghĩa, tặng thân nhân liệt sỹ, gia đình thương binh tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

Cùng ngày, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra chương trình giao lưu “Nhớ ơn Liệt sỹ – Noi gương những người anh hùng bất khuất, kiên trung" để các nhân chứng lịch sử, các cựu tù chính trị kể về những thời khắc không quên của lịch sử dân tộc. Tối 24/07, tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đăk Nông, tổ chức đêm nhạc tri ân với chủ đề “ Bản hùng ca bất tử”: Đêm nhạc tri ân"Bản hùng ca bất tử”mang đến những tác phẩm nghệ thuật ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổ quốc Việt Nam thân yêu; là một trong những hoạt động nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Qua đó, khơi dậy lòng tự hào về lịch sử đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu nước, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác