Nhiều hoạt động tri ân người có công tại các địa phương

(VOV5) - Chiều 26/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thăm, tặng quà người có công ở thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. 
Nhiều hoạt động tri ân người có công tại các địa phương  - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với thân nhân liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Tạ Thị Ca, 96 tuổi; thăm và tặng quà bà Dương Thị Thế, 92 tuổi là cán bộ tiền khởi nghĩa ở ở thành phố Hưng Yên. Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: thời gian tới,tỉnh Hưng Yên tiếp tục phát huy truyền thống quê hương văn hiến cách mạng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Tỉnh phải làm tốt hơn nữa công tác “đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, để cuộc sống của các gia đình chính sách và người có công trên địa bàn tỉnh ngày càng được cải thiện đầy đủ hơn về mọi mặt. 

Ngày 26/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và tổng kết Chương trình sửa chữa nhà ở cho gia đình chính sách năm 2017. Dịp này, UBND thành phố Đà Nẵng đã tặng Bằng khen 35 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹdiễn ra ngày 26/7, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh đây là dịp để xã hội tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh, những người đã cống hiến xương máu, hy sinh tính mạng để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kêu gọi các cấp, các ngành, tập thể, toàn thể nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đóng góp công sức, phát triển các phong trào chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công. 

Cùng ngày, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tri ân “Theo bước chân những người Anh hùng” tại Quảng Trị. Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị. Chương trình tri ân “Theo bước chân những người Anh hùng” tại Quảng Trị gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí; tặng 5 sổ tiết kiệm cho cựu thanh niên xung phong và học bổng cho con em gia đình chính sách cùng các gia đình thương bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Tối 26/7, tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tại đây, gần 2.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô đã dâng hoa, dâng hương, thắp nến tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Tham dự lễ thắp nến tri ân, Phạm Thị Huyền, sinh viên trường Đại học Thương mại, chia sẻ: "Đến với chương trình này, mình thấy đây là một chương trình hết sức có ý nghĩa, nó giúp cho các đoàn viên thanh niên và tất cả mọi người tham dự hiểu được công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống cho Tổ quốc. Qua đây chúng ta cần phải luôn luôn nhớ công lao các chiến sỹ, gìn giữ và phát huy những gì các anh để lại và cùng cố gắng xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác