Nhiều hoạt động Trung thu rộn ràng, ý nghĩa

(VOV5) - Dịp Trung thu năm nay có hơn 300 trẻ em thuộc các mái ấm tình thương của thành phố Hồ Chí Minh đến tham gia các hoạt động trong chương trình.

Những ngày này, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra nhiều hoạt động đón tết Trung thu sôi động và nhiều ý nghĩa. Tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, nhiều hoạt động hút các em thiếu nhi như tô tượng, tô màu, vẽ tranh, thi làm lồng đèn trung thu và trang trí lồng đèn…

Nhiều hoạt động Trung thu rộn ràng, ý nghĩa - ảnh 1 Ảnh: sggp

Dịp Trung thu năm nay có hơn 300 trẻ em thuộc các mái ấm tình thương đến tham gia các hoạt động trong chương trình. Cũng trong dịp Trung thu này, tại Nhà thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình “Đêm hội trăng rằm”. Đây là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Với chủ đề “Hành trình kết nối yêu thương”, ngày 04/10, tại Trung tâm văn hóa huyện Đăk Song, UBND huyện Đăk Song, tổ chức chương trình vui Tết Trung thu 2017 cho các cháu thiếu nhi là học sinh mầm non và tiểu học thuộc diện khó khăn trên địa bàn huyện.

Trong các ngày 3, 04/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và  Xã hội tỉnh đã đến các trung tâm bảo trợ xã hội, làng trẻ mồ côi tại hai huyện Đạ Hoai, Đức Trọng và thành phố Đà Lạt tổ chức Đêm hội trăng rằm 2017. Dịp này, đoàn cũng tặng quà cho thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội trong tỉnh.

Những ngày qua, các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú cho các em thiếu nhi nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc nhân dịp Tết trung thu. Tối 04/10, Tỉnh đoàn Hậu Giang phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Tết Trung thu cho 400 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại tỉnh Bạc Liêu, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với huyện Hồng Dân, Phước Long và Thành phố Bạc Liêu đã tổ chức tặng quà Trung thu cho trẻ em nghèo trên địa bàn. Gần 300 trẻ em nghèo của các xã Vĩnh Lộc, Lộc Ninh, Ninh Hòa thuộc huyện Hồng Dân; Vĩnh Phú Tây, Hưng Phú, thị trấn Phước Long thuộc huyện Phước Long và xã Hiệp Thành, được nhận quà. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu còn trao tặng 145 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc ba địa phương trên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác