Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng năm học mới

(VOV5) - Các địa phương có những hoạt động thiết thực cho năm học mới.

Ngày 4/9, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu (Yên Bái), Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội doanh nhân trẻ Yên Bái tổ chức khánh thành, bàn giao công trình nhà lớp học cho các em học sinh vùng lũ trước thềm năm học mới 2018 -2019, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu là một trong những trường học bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ tháng 10/2017, điều kiện học tập của các em học sinh còn gặp nhiều khó khăn. Nhà lớp học Trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Trạm Tấu hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp học sinh không phải học tạm trong những phòng đa năng của trường.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh và Tỉnh đoàn Yên Bái đã trao tặng 20 suất học bổng tạo điều kiện cho các em đón năm học mới.

Trước thềm năm học mới 2018 - 2019, ngày 4/9, Trường Trung học cơ sở Văn Lương (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Cách đây 63 năm, Trường Văn Lương được Tỉnh ủy Bà Rịa chủ trương thành lập với mục tiêu và nhiệm vụ là làm cơ sở hợp pháp, tiến hành công tác trí vận, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, lôi cuốn tầng lớp trí thức về với cách mạng, chuẩn bị lực lượng cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trường Trung học cơ sở Văn Lương được tái thành lập tháng 8/1993. Qua 25 năm phát triển, phát huy truyền thống của ngôi trường cách mạng, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực phấn đấu  thực hiện tốt việc dạy và học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác