Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng hành động vì Người cao tuổi

(VOV5) -Việt Nam triển khai các hoạt động với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”. 

Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10) năm nay được Liên hợp quốc lấy chủ đề là “Bước tới tương lai: khai thác tài năng, sự đóng góp và tham gia của người cao tuổi cho xã hội”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng hành động vì Người cao tuổi - ảnh 1

Bắc Giang tổ chức Hội khỏe truyền thống cho người cao tuổi (Hội người cao tuổi Việt Nam)

Mục tiêu Ngày quốc tế Người cao tuổi nhằm hướng tới tạo thuận lợi cho người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe, bảo đảm thu nhập, bảo vệ pháp luật và tiếp cận các dịch vụ tài chính; tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia, đóng góp hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ, giáo dục và học tập suốt đời cũng như tiếp cận thông tin và vượt qua các rào cản và phân biệt đối xử.           

Hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi năm nay, Việt Nam triển khai các hoạt động trong Tháng hành động vì Người cao tuổi với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”.

Trong đó, hoạt động trọng tâm của Hội Người cao tuổi Việt Nam là chương trình Kỷ niệm 27 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi và triển khai Tháng hành động vì Người cao tuổi diễn ra ngày 28/10 tại Hà Nội. Tiếp đó, ngày 25-26/10, tại Tuyên Quang, tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu ở cơ sở khu vực Tây Bắc.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác