Nhiều siêu thị tại Việt Nam thay túi nhựa bằng sản phẩm tự nhiên

(VOV5) - Bắt đầu từ đầu tháng 4, những tấm lá chuối tươi thay thế  túi nilon gói rau đã xuất hiện trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam. 

Nhiều siêu thị tại Việt Nam thay túi nhựa bằng sản phẩm tự nhiên - ảnh 1

Những tấm lá chuối tươi thay thế  túi nilon gói rau trong nhiều hệ thống siêu thị

Trước những báo động về vấn nạn rác thải túi nilon gây hại cho môi trường, nhiều hệ thống siêu thị lớn tại Việt Nam đã cùng chung tay thay đổi thói quen sử dụng túi nilon.

Theo đó, bắt đầu từ đầu tháng 4, những tấm lá chuối tươi thay thế  túi nilon gói rau đã xuất hiện trong nhiều hệ thống siêu thị từ Bắc vào Nam. Ngoài các siêu thị lớn như Big C, hệ thống siêu thị Co.opmart, Lotte cũng đang triển khai và từng bước nhân rộng việc gói các loại rau, củ, quả bằng lá chuối tươi.

Và để việc làm này không chỉ là hành động hưởng ứng mà sẽ trở thành hoạt động lâu dài, góp phần bảo vệ môi trường, mỗi nơi có cách để bảo vệ nguồn lá chuối gói hàng cũng như phát triển thêm vật liệu thân thiện với môi trường thay cho túi nilon.

Ông Lê Quốc Thông, Giám đốc siêu thị BigC Nguyễn Thị Thập, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Hiện tại Big C đang khuyến khích người tiêu dùng hạn chế sử dụng túi nilon để đựng hàng hóa. Chúng tôi sẽ cung cấp các thùng carton để khách hàng đóng thùng để chở về thuận tiện hơn”.

Với cách làm này, các siêu thị đều mong muốn khách hàng cùng chung tay ủng hộ để việc bảo vệ môi trường sẽ được nhân rộng và trở thành một thói quen tốt, vì môi trường không có rác thải nhựa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác